Loading…

CÁCH ĐỂ TRỊ MỤN

Chào các bạn! Tôi là Trâm Anh, sau một thời gian dài thì hôm nay tôi sẽ lấy hết can đảm để show cho các bạn những bức ảnh chưa bao giờ được công bố của tôi và cũng xin được chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân trong việc trị mụn để các bạn có thể tham khảo. Tại sao tôi phải nói là “lấy hết can đảm” bởi vì ai cũng hiểu rằng đối với chị em phụ nữ thì khuôn mặt rất quan trọng, trước đây do mặt nổi nhiều mụn, tôi bị mụn rất nặng nên mỗi lần ra đường rất xấu hổ và tự ti thế nên tôi hầu như không đăng ảnh cá nhân chụp mặt lên mạng hay lên các trang mạng xã hội, nhưng tôi nghĩ rằng có người đã giúp tôi thoát khỏi mụn thì tôi cũng nên chia sẻ để càng nhiều chị em cũng tìm lại được sự tự tin như tôi.

Tôi năm nay 25 tuôi, từng học và tốt nghiệp trường đại học ngoại ngữ, hiện đang làm việc ở một công ty xuất nhập khẩu quốc tế tại Hà Nội. Chỉ vì mụn trên mặt chi chít mà 10 năm qua tôi rất tự ti, trong 10 năm đó tôi đã đánh mất đi nhiều cơ hội, hiện tại nhìn lại quá khứ tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc cho những năm tháng thanh xuân của mình.

Những năm qua tôi cứ loay hoay tìm cách để triệt sạch đám mụn trên mặt mình, cách nào tôi cũng thử, thành công thì ít mà thất bại thì nhiều, đôi khi dùng sai cách còn khiến da của tôi bị phá hoại nghiêm trọng. Rồi cuối cùng trời cũng không phụ lòng người, những nỗ lực và quyết tâm của tôi cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Còn nhớ năm đầu tiên tôi vào cấp 2 là lúc mặt bắt đầu nổi mụn, sau đó mặt nổi ngày càng nhiều hơn đến mức không thể nào khống chế đươc mụn nữa, mặt luôn trong tình trạng nổi mụn đỏ, có lúc sưng lên rất đau, chỉ cho đến khi mụn chín nặn hết nhân mụn ra mới đỡ đau, cứ thế mặt tôi chưa bao giờ được có lúc nào được mịn màng vì mụn chi chít, nặn nhiều khiến mặt bị thâm, sẹo và lỗ chân lông to. Vì mụn mà tôi luôn tự ti, rất ít khi soi gương, không hay giao tiếp với các bạn và đi ra ngoài thường cúi đầu xuống đất đi chứ không dám ngẩng mặt lên bao giờ.

Đối với người khác thì thanh xuân là thời gian đẹp nhất còn thanh xuân của tôi gói gọn trong chữ “MỤN” , chính vì mụn mà cho đến giờ tôi không có 1 bức ảnh thời cấp 2 nào cả, đến tấm ảnh chụp trong lễ tốt nghiệp tôi cũng chỉ lộ ra cái đỉnh đầu chứ chả thấy mặt. Lên cấp 3 tôi rất rất muốn tìm cách để chữa mụn nhưng thực sự vì bố mẹ quá kì vọng vào tôi nên tôi không dám lơ là việc học và ôn thi đại học, suốt những năm cấp 3 tôi cứ ôm dự định trị mụn mà không thể có nổi thời gian để thực hiện. Cho đến khi tôi thi đỗ đại học ngoại ngữ Hà Nội tôi mới thực sự bước vào cuộc chiến với mụn

Vào đại học, tôi rất muốn dùng các loại mỹ phẩm để trị mụn nhưng do làn da tôi cực kì nhạy cảm, mà mỹ phẩm thì khó tránh khỏi ít nhiều có các thành phần hóa học dễ gây tổn thương da nên không dám sử dụng. Tuy nhiên nhìn các chị em, bạn bè đều có người yêu, có người theo đuổi còn mình chỉ vì tự tin mặt mụn nên cứ mãi độc thân như vậy tôi mới nhận ra một điều rằng đối với một cô gái thì khuôn mặt đúng là rất quan trọng, nên tôi quyết định nghiêm túc với việc trị mụn.

Tôi bắt đầu với việc thực hiện các phương pháp từ thiên nhiên, nghe bạn cùng phòng tôi mách là dùng nha đam có thể trị mụn nên tôi trồng luôn mấy chậu nha đam để dùng =)) mỗi tối cắt luôn lá nha đam tươi để bôi lên mặt, cảm giác rất dễ chịu, mát da nhưng mùi nha đam tươi thì khá là khó chịu. Dù vậy thì mục đích trị mụn của tôi cũng không đạt được nên sau 2 tháng chịu khó đắp nha đam thì tôi từ bỏ Fail lần 1!

Sau đó tôi lại được một người khác mách uống trà hoa khô và táo tầu có thể hết mụn nên tôi lên mạng đặt mua về uống, tôi cũng không hy vọng gì nhiều lắm bởi tôi từng nghe đến việc uống trà hoa có thể thanh lọc cơ thể giúp giảm cân chứ chưa nghe đến việc uống trà hoa trị mụn bao giờ cả. Tôi được tư vấn là trà hoa này là thiên nhiên nên không hại cơ thể, có thể giúp thanh nhiệt giải độc, sau này không bao giờ bị mụn nữa, chẳng hiểu thần kỳ như vậy thật không nữa? tôi đun trà uống mỗi ngày thay nước lọc luôn, dùng thử 1 thời gian sau thì phát hiện ra là thần kỳ đâu chẳng thấy, chỉ thấy mụn vẫn mọc ầm ầm, lũ mụn đáng ghét :((Leave Comment